Lý thuyết tổng hợp technology lớp 10 bài xích 51: chắt lọc lĩnh vực marketing chọn lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm nắm tắt lý thuyết và rộng 500 bài bác tập ôn luyện technology 10. Mong muốn bộ tổng phù hợp thuyết công nghệ lớp 10 sẽ giúp học sinh củng vắt kiến thức, ôn tập và được điểm cao trong số bài thi trắc nghiệm môn công nghệ 10.

Bạn đang xem: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

Bạn đang xem: gồm có lĩnh vực kinh doanh nào technology 10


Bài 51: Lựa chọn nghành nghề dịch vụ kinh doanh

A. Lý thuyết, Nội dung bài xích học

I – XÁC ĐỊNH LĨNH VỰC khiếp DOANH

Doanh nghiệp tất cả 3 nghành kinh doanh:


*

B. Bài tập trắc nghiệm

Câu 1:Hoạt đụng văn hóa, du lịch thuộc nghành kinh doanh:

A. Thêm vào nông nghiệp

B. Yêu thương mại

C. Dịch vụ

D. Phân phối cụng nghiệp

Đáp án:C. Dịch vụ

Giải thích:Hoạt cồn văn hóa, phượt thuộc lĩnh vực kinh doanh: thương mại dịch vụ – Hình 51 SGK trang 158

Câu 2:Trường hợp đối chiếu nào sai khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh?

A. Phân tích môi trường thiên nhiên kinh doanh

B. Phân tích, đánh giá về lao động

C. So sánh về tài chính

D. So với về chi phí lương

Đáp án:D. đối chiếu về chi phí lương

Giải thích:Trường hợp so sánh sai khi tuyển lựa lĩnh vực sale là: phân tích về chi phí lương – SGK trang 159

Câu 3:Lĩnh vực kinh doanh tương xứng không có điểm sáng nào?

A. Triển khai mục đích ghê doanh

B. Theo sở trường của doanh nghiệp

C. Ko ngừng nâng cấp hiệu quả marketing của doanh nghiệp

D. Phù hợp với nguyên lý pháp

Đáp án:B. Theo sở thích của doanh nghiệp

Giải thích:Lĩnh vực kinh doanh tương xứng không tất cả đặc điểm: Theo sở thích của người tiêu dùng – SGK trang 159


Câu 4:Bưu chính viễn thông thạo lĩnh vực marketing nào?

A. Sản xuất

B. Đầu tư

C. Yêu quý mại

D. Dịch vụ

Đáp án:D. Dịch vụ

Giải thích:Bưu chủ yếu viễn thông thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doan: dịch vụ – Hình 51 SGK trang 158

Câu 5:Căn cứ xác định lĩnh vực gớm doanh:

A. Vốn nhiều, thị trường có nhu cầu, tinh giảm rủi ro, bảo vệ cho câu hỏi thực hiện phương châm .

B. Kêu gọi có kết quả mọi mối cung cấp lực, khiếp kế phát triển, tiêu giảm rủi ro, đảm bảo cho bài toán thực hiện kim chỉ nam .

C. Kêu gọi có kết quả nguồn nhân lực, thị trường có nhu cầu, giảm bớt rủi ro, bảo đảm cho việc thực hiện phương châm .

D. Huy động có công dụng mọi mối cung cấp lực, thị phần có nhu cầu, tinh giảm rủi ro, bảo đảm an toàn cho việc triển khai mục tiêu.

Xem thêm: Nguyện Vọng Bổ Sung Là Gì - Một Số Thông Tin Về Xét Tuyển Bổ Sung

Đáp án:C. Kêu gọi có kết quả nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, giảm bớt rủi ro, đảm bảo an toàn cho việc triển khai mục tiêu.

Giải thích:Căn cứ xác minh lĩnh vực marketing là: kêu gọi có kết quả nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, tiêu giảm rủi ro, bảo đảm an toàn cho câu hỏi thực hiện phương châm – SGK trang 158

Câu 6:Phân tích tài chủ yếu trong vấn đề phân tích để chọn lựa lĩnh vực sale không cần nhiệt tình tới vấn đề nào?

A. Thời gian hoàn vốn

B. Lợi nhuận

C. Không may ro

D. Trình độ chuyên môn

Đáp án:D. Trình độ chuyên môn chuyên môn

Giải thích:Phân tích tài bao gồm trong bài toán phân tích để tuyển lựa lĩnh vực kinh doanh không cần vồ cập tới vấn đề: trình độ chuyên môn – SGK trang 159


Câu 7:Đại lí bán sản phẩm thuộc nghành nghề kinh doanh:

A. Sản xuất

B. Yêu thương mại

C. Dịch vụ

D. Du lịch

Đáp án:B. Yêu thương mại

Giải thích:Đại lí bán hàng thuộc nghành nghề kinh doanh: thương mại dịch vụ – Hình 51 SGK trang 158

Câu 8:Phân tích môi trường marketing gồm có:

A. đối chiếu tài chính

B. Thời hạn hoàn vốn đầu tư

C. Nhu yếu thị trường và mức độ thỏa mãn yêu cầu thị trường

D. Trình độ chuyên môn

Đáp án:C. Nhu cầu thị trường với mức độ thỏa mãn nhu yếu thị trường

Giải thích:Phân tích môi trường kinh doanh gồm có: cầu thị trường và cường độ thỏa mãn nhu cầu thị ngôi trường – SGK trang 159

Câu 9:Hoạt động cấp dưỡng tiểu thủ công bằng tay nghiệp thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doanh?

A. Sản xuất

B. Yêu mến mại

C. Dịch vụ

D. Văn hóa

Đáp án:A. Sản xuất

Giải thích:Hoạt động cung ứng tiểu bằng tay nghiệp thuộc nghành kinh doanh: sản xuất – Hình 51 SGK trang 158

Câu 10:Việc chắt lọc lĩnh vực marketing được thực hiện theo mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án:B. 2

Giải thích:Việc gạn lọc lĩnh vực sale được thực hiện theo 2 bước: so sánh & ra quyết định lựa chọn – SGK trang 159, 160