Lý thuyết tổng hợp technology lớp 10 bài xích 51: gạn lọc lĩnh vực marketing chọn thanh lọc năm 2021 – 2022 tiên tiến nhất gồm cầm tắt định hướng và hơn 500 bài tập ôn luyện technology 10. Mong muốn bộ tổng phải chăng thuyết công nghệ lớp 10 để giúp học sinh củng vắt kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong số bài thi trắc nghiệm môn công nghệ 10.

Bạn đang xem: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh công nghệ 10


Bài 51: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

A. Lý thuyết, Nội dung bài học

I - XÁC ĐỊNH LĨNH VỰC khiếp DOANH

Doanh nghiệp gồm 3 lĩnh vực kinh doanh:

*

1. Căn cứ khẳng định lĩnh vực kinh doanh

Thị trường có nhu cầu

Đảm bảo thực hiện kim chỉ nam của doanh nghiệp

Huy động hiệu quả mọi mối cung cấp lực của bạn và làng hội

Hạn chế thấp độc nhất vô nhị những rủi ro khủng hoảng đến cùng với doanh nghiệp

2. Xác minh lĩnh vực marketing phù hợp

Là nghành kinh doanh có thể chấp nhận được doanh nghiệp thực hiện mục đích ghê doanh, cân xứng với quy định và ko ngừng nâng cấp hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

Ví dụ:

Ở thành phố, những đô thị phải lựa chọn lĩnh vực marketing thương mại, dịch vụ.

Ở nông thôn sale dịch vụ vật tứ nông nghiệp, kĩ thuật chăn nuôi, loại cây trồng, đồ nuôi…, hoặc những dịch vụ sửa chữa thay thế công cụ lao đụng và sinh hoạt, may mặc, dịch vụ y tế, văn hoá.

II - LỰA CHỌN LĨNH VỰC gớm DOANH

1. Phân tích

Phân tích môi trường thiên nhiên kinh doanh:

- nhu cầu của thị phần và cường độ thỏa mãn nhu yếu thị trường

- chủ yếu sách, lao lý có tương quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp

Phân tích, nhận xét năng lực đội hình lao rượu cồn của doanh nghiệp:

- trình độ chuyên môn

- Năng lực làm chủ kinh doanh

Phân tích khả năng thỏa mãn nhu cầu nhu cầu thị trường doanh nghiệp

Phân tích đk về kĩ thuật công nghệ

Phân tích tài chính:

- Vốn đầu tư chi tiêu kinh doanh và khả năng huy rượu cồn vốn

- thời hạn hoàn vốn đầu tư

- Lợi nhuận

- không may ro

2. Ra quyết định lựa chọn

Trên cơ sở bài toán phân tích đánh giá, nhà marketing đi đến quyết định lựa chọn nghành nghề kinh doanh

*

B. Bài bác tập trắc nghiệm

Câu 1:Hoạt cồn văn hóa, du lịch thuộc nghành kinh doanh:

A. Cung cấp nông nghiệp

B. Yêu mến mại

C. Dịch vụ

D. Chế tạo cụng nghiệp


Đáp án:C. Dịch vụ

Giải thích:Hoạt hễ văn hóa, du ngoạn thuộc lĩnh vực kinh doanh: thương mại & dịch vụ - Hình 51 SGK trang 158


Câu 2:Trường hợp so sánh nào sai khi lựa chọn nghành nghề kinh doanh?

A. Phân tích môi trường xung quanh kinh doanh

B. Phân tích, review về lao động

C. đối chiếu về tài chính

D. Phân tích về chi phí lương


Đáp án:D. So với về tiền lương

Giải thích:Trường hợp đối chiếu sai khi lựa chọn lĩnh vực marketing là: đối chiếu về chi phí lương – SGK trang 159


Câu 3:Lĩnh vực ghê doanh tương xứng không có điểm sáng nào?

A. Triển khai mục đích kinh doanh

B. Theo sở trường của doanh nghiệp

C. Ko ngừng cải thiện hiệu quả marketing của doanh nghiệp

D. Cân xứng với phương tiện pháp


Đáp án:B. Theo sở trường của doanh nghiệp

Giải thích:Lĩnh vực gớm doanh tương xứng không gồm đặc điểm: Theo sở thích của chúng ta - SGK trang 159


Câu 4:Bưu bao gồm viễn tinh thông lĩnh vực kinh doanh nào?

A. Sản xuất

B. Đầu tư

C. Mến mại

D. Dịch vụ


Đáp án:D. Dịch vụ

Giải thích:Bưu thiết yếu viễn thông thuộc nghành kinh doan: thương mại & dịch vụ - Hình 51 SGK trang 158


Câu 5:Căn cứ xác định lĩnh vực gớm doanh:

A. Vốn nhiều, thị trường có nhu cầu, giảm bớt rủi ro, đảm bảo cho vấn đề thực hiện kim chỉ nam .

B. Kêu gọi có tác dụng mọi mối cung cấp lực, ghê kế phạt triển, tiêu giảm rủi ro, đảm bảo cho bài toán thực hiện mục tiêu .

C. Kêu gọi có tác dụng nguồn nhân lực, thị trường có nhu cầu, tinh giảm rủi ro, đảm bảo cho việc thực hiện kim chỉ nam .

D. Kêu gọi có tác dụng mọi nguồn lực, thị phần có nhu cầu, tiêu giảm rủi ro, bảo đảm an toàn cho việc tiến hành mục tiêu.

Xem thêm: Lầy Nghĩa Là Gì - Từ Lầy Có Ý Nghĩa Như Thế Nào


Đáp án:C. Huy động có hiệu quả nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, giảm bớt rủi ro, bảo vệ cho việc tiến hành mục tiêu.

Giải thích:Căn cứ xác minh lĩnh vực marketing là: huy động có kết quả nguồn nhân lực, thị phần có nhu cầu, tiêu giảm rủi ro, đảm bảo cho câu hỏi thực hiện kim chỉ nam – SGK trang 158


Câu 6:Phân tích tài bao gồm trong việc phân tích để chọn lựa lĩnh vực kinh doanh không cần thân thiện tới vấn đề nào?

A. Thời hạn hoàn vốn

B. Lợi nhuận

C. đen đủi ro

D. Chuyên môn chuyên môn


Đáp án:D. Chuyên môn chuyên môn

Giải thích:Phân tích tài chính trong việc phân tích để lựa chọn lĩnh vực marketing không cần đon đả tới vấn đề: trình độ chuyên môn chuyên môn – SGK trang 159


Câu 7:Đại lí bán sản phẩm thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doanh:

A. Sản xuất

B. Yêu mến mại

C. Dịch vụ

D. Du lịch


Đáp án:B. Mến mại

Giải thích:Đại lí bán hàng thuộc nghành kinh doanh: dịch vụ thương mại - Hình 51 SGK trang 158


Câu 8:Phân tích môi trường kinh doanh gồm có:

A. đối chiếu tài chính

B. Thời gian hoàn vốn đầu tư

C. Yêu cầu thị trường với mức độ thỏa mãn nhu cầu thị trường

D. Trình độ chuyên môn chuyên môn


Đáp án:C. Nhu yếu thị trường cùng mức độ thỏa mãn yêu cầu thị trường

Giải thích:Phân tích môi trường sale gồm có: cầu thị trường và mức độ thỏa mãn nhu yếu thị ngôi trường – SGK trang 159


Câu 9:Hoạt động cung ứng tiểu thủ công nghiệp thuộc nghành kinh doanh?

A. Sản xuất

B. Mến mại

C. Dịch vụ

D. Văn hóa


Đáp án:A. Sản xuất

Giải thích:Hoạt động thêm vào tiểu bằng tay thủ công nghiệp thuộc nghành nghề dịch vụ kinh doanh: tiếp tế - Hình 51 SGK trang 158


Câu 10:Việc sàng lọc lĩnh vực sale được tiến hành theo mấy bước?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4


Đáp án:B. 2

Giải thích:Việc lựa chọn lĩnh vực sale được tiến hành theo 2 bước: so với & quyết định lựa chọn – SGK trang 159, 160