- Chọn bài xích -Bài 50: công ty lớn và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệpBài 51: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanhBài 52: Thực hành: Lựa chọn cơ hội kinh doanhBài tham khảo thêm 1Bài tham khảo thêm 2

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 10: tại đây

Sách giải bài xích tập công nghệ 10 – bài bác 52: Thực hành: Lựa chọn thời cơ kinh doanh giúp HS giải bài tập, lĩnh hội những kiến thức, khả năng kĩ thuật và áp dụng được vào thực tiễn cần khơi dậy và phát huy triệt để tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập:

Câu 1 trang 162 công nghệ 10: Em hãy nhấn xét câu hỏi khởi nghiệp marketing của chị H cùng anh T.

Bạn đang xem: Hãy liên hệ ở địa phương em có thể sản xuất hay làm dịch vụ gì để tăng thu nhập

Lời giải:

Việc khởi nghiệp của chị ý H và anh T rất thành công xuất sắc do cả 2 người đều phải sở hữu và tận dụng tối đa được những phù hợp cho kinh doanh. Vấn đề trồng hoa mang lại thu nhập cùng vừa sức với chị, đồng thời nhu cầu sử dụng hoa ở thị xóm cũng cao, vấn đề anh T ra quyết định với nghề sửa xe cộ cũng phù hợp vì anh học không khá. Bù lại anh rất đề nghị củ, biêt giám sát trên nhu yếu xăn dầu của địa phương.

Câu 2 trang 162 công nghệ 10: Theo em, chị H với anh T lựa chọn thời cơ kinh doanh có cân xứng với kĩ năng hay không?

Lời giải:

Có vì yêu cầu sử dụng hoa sống thị xóm cao, công việc và vốn ko nhiều phù hợp với chị H, còn anh T cũng thâu tóm được nhu yếu ở địa phương (sửa xe, chào bán xăng) cùng anh cũng cáng đáng được những việc ấy.

Câu 3 trang 162 technology 10: Chị H và anh T đã phát triển sale như vắt nào?

Lời giải:

– Chị H tôn tạo vườn để trồng hoa, ban sơ chị dậy sớm nhằm giao cho các cửa hàng, sau đó do quality tốt cần lượng khách hàng tăng, dẫn đến các cửa hàng phải đến tận vườn của chị ý thu mua.

– Anh T ban sơ chỉ sửa xe, tiếp đến mua thêm đồ vật bơm để làm thêm dịch vụ rửa xe, rồi nhận có tác dụng đại lí buôn bán xăng dầu.

Câu 4 trang 162 công nghệ 10: Anh T vẫn phát triển sale như nạm nào?

Lời giải:

Ban đầu anh vay của bạn bè và gia đình, sau một thời hạn làm lụng anh gồm thêm tiền để sở hữ dụng nỗ lực và làm cho đại lí.

Câu 5 trang 162 công nghệ 10: Chị H với anh T kinh doanh có công dụng không?

Lời giải:

Chị H và anh T sale có hiệu quả.

Câu 6 trang 163 công nghệ 10: cơ hội kinh doanh của chị ý D và bác bỏ A có phù hợp không ? vị sao?

Lời giải:

– cơ hội kinh doanh của chị ý D phù hợp: vì chưng thức ăn uống ngan, lợn ăn lẫn loại thức ăn sẽ giảm thời hạn chế biến nếu nuôi 2 vật nuôi không dùng chung thức ăn. Tiếp đến còn rất có thể sử dụng hóa học thải để cách tân và phát triển chăn nuôi.

– cơ hội kinh doanh của bác bỏ A phù hợp: ngay gần trường học, khu vực dân cư chất lượng cao nên mong muốn đọc cùng thuê truyện.

Câu 7 trang 163 công nghệ 10: Chị D và chưng A marketing có kết quả không?

Lời giải:

Chị D và bác A sale có hiệu quả. Chị D lãi 5 triệu/ quý. Bác bỏ D lãi 500000/ tháng bên cạnh đó còn có đk đọc sách báo.

Câu 8 trang 163 công nghệ 10: Em hãy dìm xét về kim chỉ nam của bác bỏ A khi ra quyết định làm dịch vụ cho thuê truyện với sách.

Lời giải:

Mục tiêu của bác bỏ A là cân xứng với bác, vừa gồm việc tạo cho vui lại sở hữu thêm thu nhập.

Xem thêm: Những Dấu Hiệu Nhận Biết Người Lưỡng Tính Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm


Câu 9 trang 163 công nghệ 10: Hãy tương tác ở địa phương em có thể sản xuất tốt làm thương mại dịch vụ gì để tăng thu nhập?

Lời giải:

Ở địa phương em rất có thể sản xuất lương thực, làm đồ thủ công, hỗ trợ những thương mại & dịch vụ như sửa chữa, internet, đưa phát để tăng lên thu nhập bởi vì đang mong muốn cao.